Eaton Park hưởng lợi từ xu hướng phục hồi của thị trường Bất Động Sản

Rất có thể 2024 sẽ là năm cuối cùng trong quá trình “ vượt chướng ngại vật” của bất động sản Việt Nam. Eatn Park nói riêng và thị trường bất động sản nói chung sẽ dần trở nên “ổn định” và nhìn chung có thể phát triển theo hướng tích cực hơn…

 • “Về bản chất, sự thay đổi này không phải là một sự phát triển mà là một nỗ lực để hướng tới “vạch xuất phát” , thay vì tồn tại ở trạng thái “âm” như trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ sở và nền tảng cho phép thị trường chuẩn bị cho một chu kỳ mới ổn định, bền vững và hiệu quả hơn ”, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết.

PHÂN KHÚC TRUNG CẤP BẮT ĐẦU KHAN HIẾM

 • Trong “Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 – Vượt qua những thách thức” do VARS tổ chức ngày 5/1, bà Phạm thị Thị Miền, Phó trưởng ban nghiên cứu thị trường và Xúc tiến đầu tư cho biết: Năm 2023, nguồn cung nhà ở thương mại vẫn còn rất khan hiếm.

 • Tổng nguồn cung nhà ở tại năm 2023 đạt khoảng 55.329 sản phẩm, tức là tăng 14% so với tổng số sản phẩm được chào bán năm 2022, nhưng vẫn chỉ bằng 32% so với năm 2018 – một năm trước đại dịch. Thị trường thiếu sản phẩm nhà ở thương mại giá rẻ.
 • Tỷ trọng của nguồn cung căn hộ giá rẻ trong tổng nguồn cung căn hộ mở bán tiếp tục giảm, từ 30% vào năm 2019 xuống còn 6% vào năm 2023.
 • Nguồn cung căn hộ giá dưới 25 triệu chỉ đến từ các dự án nhà ở xã hội và dự án nhà ở thương mại tại các tỉnh thành cấp II, cấp III. Đặc biệt, phân khúc tầm trung cũng bắt đầu trở nên khan hiếm hơn ở hai khu đô thị đặc biệt.
Eaton Park Gamuda Land
 • Nguồn cung căn hộ ở mức giá 40 triệu /m2 chỉ có tại các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Giang, Bắc Ninh… Mặc dù nguồn cung nhà ở sơ cấp vẫn còn “nhỏ giọt”, trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhưng thực tế là có nguồn cung lớn hơn , đặc biệt là nguồn cung căn hộ từ các dự án mới , đã giúp “hâm nóng” thị trường.
 • Càng về cuối năm, nguồn cung tăng lên cả về chất lượng và số lượng. Riêng trong quý 4, các sự kiện mở bán, kick-off quy mô lớn liên tục được tổ chức. Một số dự án mới đã được xúc tiến nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường, bao gồm cả những dự án thuộc các dự án của Vinhomes, Khang Điền…
 • Liên quan đến khả năng hấp thụ của thị trường, đại diện VARS chia sẻ : số lượng giao dịch khó tăng do nguồn cung khan hiếm, năng lực tài chính của người mua không phù hợp, mặt bằng lãi suất đang giảm nhưng nhà đầu tư và doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận với nguồn vốn tín dụng vì không đáp ứng được điều kiện cho vay…
 • Một số nguồn cung cấp được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và dự kiến sẽ tạo ra một “cú hích” cho thị trường lại không thể “ra” được được vì chúng không đáp ứng các yêu cầu pháp lý.

THỊ TRƯỜNG SẼ KHÔI PHỤC TỪ CUỐI QUÝ 3/2024

 • Mặc dù thị trường bất động sản vẫn đang gặp hàng loạt khó khăn nhưng trong diễn đàn, hầu hết các chuyên gia đều nhận thấy rằng có nhiều yếu tố sẽ tác động tích cực đến thị trường này vào năm 2024. Cụ thể, nhờ quá trình thanh lọc thì sức khỏe nội tại cùng khả năng thích ứng với những khó khăn thử thách của những chủ thể có trên thị trường sẽ được tăng cường.

 • Ngoài ra, những thay đổi trong luật mới dù chưa được áp dụng nhưng cũng sẽ là tín hiệu tích cực để các chủ thể có thể thể hiện sự tự tin và khôi phục lại tinh thần cho giai đoạn chuẩn bị trong giai đoạn đến. Dựa vào đó, các chuyên gia dự đoán trong quý 1 và quý 2 năm 2024, thị trường sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu tốt từ cuối năm 2023. Nhưng từ cuối quý 3 , thị trường sẽ ngày càng hồi phục.
 • Các chương trình bán hàng quy mô lớn và các phương tiện thông tin đại chúng sẽ diễn ra thường xuyên và liên tục hơn. Đây được coi là biện pháp quyết liệt , thể hiện quyết tâm của nhà đầu tư để tồn tại trong nỗ lực vượt qua khó khăn.

Trong đó dự án Eaton Park Gamuda Land của chủ đầu tư Gamuda Land được xem là một trong những dự án nổi bật trên thị trường. Với uy tín của chủ đầu tư cùng thiết kế sống xanh chuẩn quốc tế, Eaton Park ra mắt thị trường tạo nên một làn sóng thu hút nhà đầu tư và cả những khách hàng mua ở thực

THÔNG TIN LIÊN HỆ CĂN HỘ EATON PARK
Địa chỉ: Mặt tiền Mai Chí Thọ, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0947790701
Website: https://eatonparksgamuda.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN