Kỳ vọng phục hồi thị trường Bất Động Sản cùng với sự ra mắt của Eaton Park

Nhận định từ các chuyên gia bất động sản cho thấy thị trường phía Nam đã chuyển từ phân khúc hạng sang và siêu sang sang phân khúc tầm trung , giá khoảng 2-3 tỷ đồng/căn. Dự kiến vào năm 2024,Eaton Park và các dự án căn hộ tầm trung và sẽ khởi sắc trở lại trong khi nhu cầu vẫn rất cao.

Dự án “thật” hút dòng tiền “thật”

 • Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh đang có sự chuyển dịch về nguồn cung, từ khu phía Đông lan rộng sang phía Tây và vùng ven thành phố, tập trung chủ yếu phân khúc tầm trung, thay vì phân khúc hạng sang và siêu sang như trước đây.
 • Ngoài ra, diện tích căn hộ cũng được điều chỉnh để phù hợp với mức giá khoảng 2 đến 3 tỷ đồng. Đây là phân khúc giá mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm hiện nay, đáp ứng nhu cầu nhà ở thực tế .
Eaton Park Gamuda Land
 • Đáng chú ý, nhiều chuyên gia bất động sản ước tính năm 2024, bất động sản sẽ thu hút dòng tiền “thực” từ các nhà đầu tư phát triển dự án “thực” , chứ không phải từ các dự án chưa hình thành và mang tính đầu cơ như trước đây. Điều này cũng có nghĩa là những dự án có pháp lý và giá nhà hợp lý sẽ được nhiều người có nhu cầu nhà ở thực lựa chọn nhiều.
 • Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, ngoài những vướng mắc về pháp lý và tài chính, thì niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư chính là “rào cản cuối cùng ” mà thị trường bất động sản phải vượt qua để thực sự trở lại bình thường.
 • Do đó, dự kiến quý 4/2024 sẽ là bàn đạp cho sự chuyển mình của thị trường bất động sản , đặc biệt là ở các khu vực vẫn còn nhiều phát triển, có đồng bộ và quy hoạch hiện đại và cơ sở hạ tầng được quan tâm, chú trọng đầu tư,mặt bằng giá không cao.

Nhiều trợ lực phục hồi

 • Sau nỗ lực của chính phủ và chính quyền địa phương nhằm tháo gỡ trở ngại, niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản đã quay trở lại và các doanh nghiệp bất động sản cũng tự tin hơn khi xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển năm 2024.

 • Ông Michael Kokalari, Giám đốc Phòng phân tích kinh tế vĩ mô và nghiên cứu thị trường của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital cho biết, mặc dù số liệu tăng trưởng tín dụng mới nhất của Việt Nam cho thấy nhu cầu vay mua nhà còn yếu nhưng điều này có thể thay đổi khi lãi suất thế chấp giảm trong những tháng gần đây.
 • Ngoài ra, chính quyền TP.HCM đã tiếp tục nỗ lực “giải cứu” hàng trăm dự án vướng mắc pháp lý thời gian gần đây, giúp thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu tích cực trong thời gian những tháng cuối năm của năm 2023.
 • Cụ thể, Thành phố đã phân loại các dự án, giao cho các đầu mối có thẩm quyền, họp từng tuần, từng tháng và gặp gỡ các nhà đầu tư theo nhóm…Đến nay, lực lượng chịu trách nhiệm tháo gỡ khó khăn và vướng mắc đối với các dự án đầu tư tại thành phố đã tháo gỡ 17 dự án bất động sản, trong đó có 3 dự án được tháo gỡ hoàn toàn.

 • Một trong những dự án nổi bật đã được giải quyết là dự án Khu phức hợp Sóng Việt tên thương mại The Metrople Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức của Sơn Kim Land. Dự án đang gấp rút hoàn thiện khu The Opera Residence, giai đoạn III Lô 1 – 17 sau một năm ròng rã đề xuất và được tháo dỡ.
 • Ngoài ra, thị trường bất động sản phía Nam năm 2024 dự kiến sẽ đón nhận một loạt nguồn cung mới với việc các dự án được khởi công ngay vào những ngày cuối cùng của năm 2023. Cụ thể, vào cuối tháng 12/2023, Tập đoàn Gamuda Land đã khánh thành dự án Eaton Park, với diện tích 3,5 ha, chỉ 3 tháng sau khi có thông báo mua lại quỹ đất của Công ty Tâm Lực.

Việc Gamuda Land ra mắt dự án Eaton Park Gamuda Land góp phần khiến nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng lên trong bối cảnh sụt giảm trong thời gian gần đây. Ông Teoh Chin Siang, Giám đốc dự án Eaton Park cho biết, Eaton Park là dự án cao cấp đầu tiên của Gamuda Land tại khu vực phía Đông TP.HCM. Dự án dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào quý 2 năm 2024 với mức giá “giới thiệu”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CĂN HỘ EATON PARK
Địa chỉ: Mặt tiền Mai Chí Thọ, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0947790701
Website: https://eatonparksgamuda.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN