Tín hiệu khởi sắc cho bất động sản khu Đông TP HCM từ các dự án trọng điểm?

Trong giai đoạn 2010-2020, theo Cổng thông tin TP.HCM thống kê, thành phố đã triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số này kết nối với khu Đông. Những dự án giao thông, hạ tầng trọng điểm đã và đang tạo xung lực, sức bật cho thị trường bất động sản khu vực này.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Dự án đường sắt đô thị này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng tầm không gian đô thị của TP HCM, đồng thời bổ sung phương thức vận chuyển khối lượng lớn từ trung tâm thành phố đến cửa ngõ phía Đông. Tới thời điểm hiện tại, tổng khối lượng dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã đạt 96% và đã chạy thử nghiệm toàn tuyến cả đoạn ngầm và trên cao, kế hoạch đưa vào khai thác thương mại vào tháng 7/2024.

Đáng chú ý hơn, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên hiện đang được đề xuất kéo dài thêm 53km từ TP Thủ Đức đến 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Dự án này khi được thông qua và triển khai sẽ tạo nên sức bật mạnh mẽ chưa từng có cho TP Thủ Đức và TP HCM khi việc kết nối với các đô thị vệ tinh trở nên vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Theo đó, giá bất động sản quanh trục Metro đã liên tục tăng mạnh và sẽ còn leo thang lên cao nữa trong thời gian tới do ăn theo hạ tầng. Đối với đất nền, giá cả cũng biến động mạnh, giá đất nền các quận 2, 9, Thủ Đức tăng gấp 2 lần so với 2 năm trước. Đối với dự án chung cư, tốc độ hoàn thiện của tuyến metro cũng đẩy giá căn hộ tăng 5-10%.

Trục Vành đai 3

Đường Vành đai 3 với chiều dài hơn 76km được đầu tư với tổng mức gần 75.400 tỷ đồng, đóng vai trò kết nối TP HCM với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, cùng với đó là 5 tuyến cao tốc, các trục hướng tâm, mở ra không gian phát triển mới cho các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án đã chính thức khởi công và dự kiến hoàn thiện vào năm 2025, tuyến đường này được nhận định sẽ là nhân tố đưa TP.HCM phát triển thành khu vực đa trung tâm, giúp giãn dân cư từ các vùng lõi trung tâm ra các khu vực phụ cận.

Nút giao thông An Phú

Dự án được đầu tư với tổng vốn hơn 3.400 tỷ đồng với quy mô công trình 3 tầng gồm: hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ ở phía hầm Thủ Thiêm, kiếm dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống; các đảo, tiểu đảo trên mặt đất và 2 cầu vượt trên cao.

Nút giao An Phú chính thức khởi công vào tháng 12/2022, sau hơn 1 năm triển khai công trình đạt hơn 30% tổng khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ vào dịp 30/4/2025. Khi đưa vào hoàn thành, dự án được kỳ vọng không chỉ giải bài toán giao thông ở khu vực cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, mà còn hứa hẹn trở thành nút giao đẹp nhất của thành phố với nhiều mạng mục như tháp biểu tượng, cây xanh, vòng xoay, hệ thống chiếu sáng…

Cầu Long Đại

Tháng 12/2023, cầu Long Đại đã chính thức thông xe nối liền hai phường Long Bình và phường Long Phước (TP Thủ Đức). Cầu có chiều dài 765m, chiều rộng 14m, gồm 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 353 tỷ đồng. Không chỉ góp phần quan trọng chia sẻ áp lực giao thông khu vực và giải quyết bài toán ùn tắc ở đường Nguyễn Xiển, cầu Long Đại còn có ý nghĩa to lớn đối với tình hình phát triển kinh tế – xã hội và tạo động lực gia tăng giá trị bất động sản khu vực.

Theo khảo sát, giá đất quanh cầu Long Đại đã tăng từ nhiều năm trước. Từ năm 2015 – 2018 là giai đoạn biến động giá mạnh nhất. Khi thông tin cầu Long Đại được phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2015 giá nhà đất nơi đây đã liên tục “nhảy múa”.  Nếu như lô đất thổ cư 50m2 tại phường Long Phước giá từ 5-6 triệu đồng/m2 (năm 2015) đã tăng lên 20 triệu đồng/m2 (2017), tức tăng 200% trong vòng 2 năm. Con số này tiếp tục dựng đứng lên 30-40 triệu đồng vào năm 2018- 2019. Trong hai năm dịch bệnh, giá đất nền thổ cư tại đây vẫn âm thầm tăng, chạm mặt bằng giá 50-55 triệu đồng/m2.

Eaton Park Gamuda – Bất động sản nên mua, nên đầu tư

Có thể thấy rằng, việc đẩy nhay tiến độ các công trình giao thông trọng điểm cùng đề án phát triển TP Thủ Đức đến năm 2040 với quy hoạch đa tâm nổi bật là Thảo Điền – An Phú – Thủ Thiêm là 3 trung tâm đô thị chính sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản tại TP Thủ Đức thăng hạng.

Trong đó phải kể tới Eaton Park – dự án chung cư cao cấp của Gamuda Land sở hữu tọa độ vàng danh giá ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, “sát vách” Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đối với dự án này, người mua xuất phát từ nhu cầu ở thực hay đầu tư đều hợp lý.

Biên độ gia tăng giá trị của Eaton Park không chỉ tuân theo quy luật thị trường, tăng giá theo từng tiến độ thi công, theo thời gian mà còn được “hậu thuẫn” cực lớn từ các dự án hạ tầng giao thông gần kề như nút giao An Phú, đường Song Hành cao tốc, đường Vành Đai 3, tuyến metro số 1…Kkhi các công trình này hoàn thiện không chỉ thuận lợi cho quá trình giao thương kết nối, mà còn thu hút dân cư về đây sinh sống, các doanh nghiệp, công ty về đây làm việc hoặc triển khai các mô hình kinh doanh của mình. Trong thời gian đợi tăng giá, chủ nhân sở hữu căn hộ Eaton Park còn có thể khai thác tốt bài toán cho thuê lưu trú để tạo nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CĂN HỘ EATON PARK
Địa chỉ: Mặt tiền Mai Chí Thọ, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0947790701

Email: eatonparksgamuda.vn@gmail.com
Website: https://eatonparksgamuda.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN