Vì sao nên mua căn hộ chung cư ngay lúc này?

Giá chung cư tại TP HCM tiêu biểu như dự án Eaton Park được dự báo có thể sẽ tiếp diễn chu kỳ tăng trong các năm tới theo ảnh hưởng từ Luật Đất đai mới và cả nhu cầu về sở hữu nhà ở không ngừng phát triển.

Giá Chung Cư Sẽ Còn Tăng, Khó Mà Giảm

  • Thị trường bất động sản sẽ dần cải thiện trong năm 2024, đặc biệt sau khi Quốc hội thông qua 3 luật quan trọng liên quan đến: luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi), luật nhà (sửa đổi) ở và luật đất đai (sửa đổi).
  • Một khi ba luật chính có hiệu lực, những khó khăn về hành chính và pháp lý có thể được giảm bớt , do đó giúp dự án được thương mại hóa nhanh hơn, do đó nguồn cung sẽ phong phú và tích cực hơn.

  • Theo luật đất đai sửa đổi, giá trị của chi phí giải phóng mặt bằng, bồi thường và tiền thuế phí về đất đai sẽ được đánh giá theo giá trị thị trường. Do đó, chi phí phát triển của dự án có thể tăng gấp 3 hoặc 4 lần so với hiện nay. Chưa kể giá cả tăng qua các năm, chi phí nhân công, xây dựng lên xuống nhưng thực tế luôn tăng chứ không giảm.
  • Bảng giá đất mới sát với giá thị trường, điều này dẫn đến các chi phí liên quan đến đất đai tăng như chi phí giải phóng mặt bằng, bồi thường khi thu hồi đất, cũng như thuế tài sản và phí đều tăng. Về cơ bản, nếu theo cơ chế thị trường chi phí phát triển dự án cũng cao hơn so với trước đây thì chủ đầu tư sẽ tăng giá sản phẩm.
  • Thực tế, trong những năm gần đây , giá căn hộ tại TP.HCM và nhiều khu vực luôn tăng mà không giảm. Ngay cả trong những giai đoạn thị trường khó khăn nhất , mặt bằng giá vẫn tiếp tục tăng vì chi phí đầu vào như mua đất, chi phí và chi phí tài chính luôn tăng và “neo” ở mức cao.
  • Do đó rất khó để kỳ vọng giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm trong năm 2024, rất có thể từ năm 2025, lịch sử bất động sản sẽ rất khác.

Vì Sao Nên Tranh Thủ Mua Nhà Lúc Này?

  • Kể từ quý 3 năm 2023, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng phục hồi và trở lại, tốc độ tuy chậm nhưng ổn định. Khi chúng ta bước vào hai tháng đầu tiên của năm 2024, bất động sản tại TP.HCM Minh nói riêng và cả nước nói chung vẫn tiếp tục xu hướng tăng trưởng. Bất động sản đứng đầu về thu hút vốn nước ngoài. Trên thị trường chứng khoán, chứng khoán bất động sản cũng như chứng khoán ngân hàng chiếm lĩnh thị trường.
  • Với đà hồi phục này, chúng ta có thể khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ trở lại hoạt động bình thường và trong chu kỳ phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững từ nửa cuối năm 2024, tạo đà phát triển mạnh mẽ hơn từ đầu năm 2025 trở đi.

  • 2024 là thời điểm tốt để mua nhà vì giá chung cư chưa biến động mạnh, thanh khoản thị trường đang chập chững phục hồi và người mua vẫn còn nhiều ưu thế để đàm phán với chủ đầu tư mua được giá tốt nhất, nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cả về chính sách thanh toán và lãi suất vay. Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản lâu năm là thị trường quay vòng rất nhanh.
  • Một ngôi nhà đã ứ đọng trong vài tháng, giảm giá sâu nhưng mãi không thể bán được , nhưng miễn là nó có diễn biến thị trường tích cực, người bán và có thể nắm bắt được sự biến động trong một thời gian ngắn, giá chào bán sẽ tăng lên. Đây là câu chuyện phổ biến trên thị trường bất động sản những năm gần đây.

Dự án Eaton Park Gamuda vừa được ra mắt thị trường trong giai đoạn nhiều tín hiệu phục hồi thị trường đáng mong chờ. Dự án nằm ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ với vị trí “vàng” với khả năng kết nối nhanh chóng với trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN