Bất động sản quanh vành đai và các tuyến đường huyết mạch vẫn thu hút thị trường

Nhiều người lầm tưởng rằng khi sốt đất kết thúc, giá bất động sản sẽ điều chỉnh giảm ở hầu hết các khu vực.Tuy nhiên, trên thực tế, giá bất động sản gần khu công nghiệp, đường vành đai và khu đô thị sẽ tiếp tục tăng đơn cử như dự án Eaton Park Gamuda. Đặc biệt tại các khu vực phát triển lâu đời nhận được sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, như khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Mạng lưới giao thông nội đô Tp.HCM liên tục mở rộng

  • Sau khi chính thức khởi công xây dựng , Dự án đường vành đai 3 TP.HCM đã trở thành một làn gió mới” thổi vào thị trường bất động sản. Cùng với vành đai 3, mới đây, thông tin khép kín đường vành đai 2 – TP.HCM đã tạo ra tác động tích cực tốt đến thị trường bất động sản tại các khu vực, đặc biệt là quận Thủ Đức.

  • Gần đây hơn, 5 tỉnh, thành phố là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương và Long An đã hoàn tất phương án xây dựng đường vành đai 4. Việc tiếp tục đầu tư và mở rộng cơ sở hạ tầng đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản.
  • Cùng với đó, quyết định của TP.HCM trong việc hiện đại hóa và mở rộng Đường Tô Ngọc Vân (Quận Thủ Đức cũ) lên 30 m đã có tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Bên cạnh đó Mai Chí Thọ cũng là tuyến đường huyết mạch kết nối với trung tâm TP.HCM và các khu vực khác, là tuyến đường quan trọng bậc nhất quận Thủ Đức. Tuyến giáp Vành đai 2, nối Phạm Văn Đồng và Võ Văn Ngân.

  • Việc mở rộng tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng , tạo động lực cho sự phát triển của quận Thủ nói riêng và của khu Đông nói chung trong giai đoạn tới. Từ đó kích thích sự phát triển của nhiều loại hình doanh nghiệp trong khu vực. Đây cũng được coi là là biện pháp thiết thực của thành phố nhằm đẩy nhanh lộ trình hướng tới khu đô thị sáng tạo của Thành phố Thủ bao gồm Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9.
  • Theo ghi nhận, nguồn cung bất động sản tại quận Đức (cũ) hiện khá khan hiếm. Chỉ có dự án Eaton Park của Gamuada Land là “sớm” ra thị trường. Đây là dự án căn hộ cao cấp nằm trên đường Mai Chí Thọ, trong khu dân cư hiện hữu, đầy đủ tiện ích; Có khả năng kết nối trực tiếp đến trung tâm thành phố và các vùng lân cận qua Xa lộ Hà Nội, Vành đai 2, Metro Bến Thành – Suối Tiên, và thậm chí kết nối với các khu dân cư hiện hữu và sôi động.
  • Ngoài ra, Đường Vành đai 3, Đường Vành đai 4 nhiều công trình giao thông quan trọng khác như Hà Nội, Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1, Quốc lộ 13… đang được đầu tư ồ ạt, có khả năng kết nối với nhau, từ đó mở ra các trung tâm phát triển mới. Sự phát triển của hạ tầng giao thông đang kéo theo những thay đổi trên thị trường bất động sản.

Bất động sản quanh vành đai vẫn hấp dẫn nhà đầu tư, giá không hạ nhiệt

  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh, “ các thành phố mới” đang hình thành dọc theo các đường vành đai, đặc biệt là trong khu vực – Thành phố Thủ Đức ngày nay. Cần lưu ý rằng giữa biến động trong các dự án nằm xung quanh đường vành đai và đường cao tốc vẫn có giữ giá của chúng.
  • Thông tin về hạ tầng giao thông đã tác động tới tâm lý nhà đầu tư và bức tranh tổng thể của bất động sản. Đặc biệt, các dự án quy mô lớn như Vành đai 3 và Vành đai 2 còn tạo ra những tác động lan rộng hơn nữa. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng khả năng giá trị tài sản trong trong tương lai khi họ “xuống tiền” mua các dự án xung quanh đường vành đai.

  • Đơn cử như dự án Eaton Park sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ nhờ vậy có thể kết nối thuận tiện với trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Điều này bảo chứng cho tiềm năng tăng giá của dự án trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN